พิธีเปิดอาคารเรียน
วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา นายกิตินันท์ โนสุ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 3 นายแพทย์ไกร ดาบธรรม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอำเภอแม่อาย นายนิพนธ์ ใจวงศ์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนเพียงหลวง ๑ (บ้านท่าตอน)ฯ ได้ทำพิธีเปิดแพรคุมป้ายอาคารประชานุกูลร่วมใจ และอาคารกรุณา เพื่อมอบอาคารทั้งสองหลังให้แก่โรงเรียน เพื่อใช้ในการเรียนการสอนต่อไป