งานอาเซียน ASEAN DAY
           โรงเรียนเพียงหลวง ๑ (บ้านท่าตอน) ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี  ได้ตระหนักถึงความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประชาคมอาเซียน เพื่อให้นักเรียนสามารถปรับตัวและมีความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปีพุทธศักราช ๒๕๕๘ ตลอดจนให้นักเรียนได้ร่วมกิจกรรมวันอาเซียน ASEAN DAY